Tin dự án

Thông tin quy hoạch quận 7 đến năm 2020 và những điều bạn chưa biết

  09/11/2018 - 07:52

Để có thể “dấn thân” vào đầu tư thị trường bất động sản, việc quan tâm đến chính sách quy hoạch là vô cùng cần thiết, đặc biệt là đối với khu vực “ngọa hổ tàng long” như quận 7 thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là thị trường mua bán nhà đất quận 7, được các chuyên gia bất động sản được đánh giá là “một vốn bốn lời”, nhưng thật sự để có thể mang lại cái “lời” về bản thân cũng không thể dễ dàng. Hãy cùng nghiên cứu tình hình quy hoạch của quận 7 đến năm 2020 để có được cái nhìn tổng quan nhất, từ đó mới có thể đầu tư vào thị trường bất động sản quận 7.

Thông tin tổng quan về quận 7

“Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, việc bạn nắm rõ các thông tin tổng quan về quận 7 hiện nay sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản phù hợp.

Quận 7 có tổng diện tích 36km2, bao gồm 10 phường, trong đó có phường Tân Phú là trung tâm của quận 7. Là quận thuộc khu đô thị phía nam của thành phố Hồ Chí Minh, quận 7 được đánh giá rất cao về thị trường bất động sản khi sở hữu vị trí tiếp giáp với các khu vực nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, cộng với hàng loạt các tuyến đường huyết mạch có vai trò quan trọng, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dân khi có nhu cầu di chuyển tới trung tâm thành phố cũng như các khu vực xung quanh.

quy hoạch quận 7 thành phố Hồ chí minh

Quận 7 có tổng diện tích 36km2, bao gồm 10 phường

Các tuyến đường huyết mạch ở quận 7 có thể kể đến bao gồm: đường Huỳnh tấn Phát, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Bến Nghé, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Hữu Thọ,...Trong đó, chỉ có một số khu vực trên tuyến đường Huỳnh tấn Phát xảy ra tình trạng ngập sâu mỗi khi trời mưa lớn, các tuyến đường còn lại đều là đường lớn, lộ giới được mở rộng, hạ tầng được cải thiện, tạo sự thuận tiện tối đa trong quá trình di chuyển của người dân khu vực.

Với ưu thế cơ sở hạ tầng, thị trường bất động sản quận 7 đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân. Đặc biệt quận 7 còn sở hữu khu đô thị mới được đánh giá xa hoa nhất thành phố Hồ Chí Minh - khu đô thị Phú Mỹ Hưng, nơi tụ tập hàng đầu của các nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam, góp phần khẳng định được đẳng cấp của vùng đất “ngọa hổ tàng long” này.

Thông tin quy hoạch quận 7 đến năm 2020

Dựa theo chính sách quy hoạch quận 7 của ban lãnh đạo thành phố sẽ có sự phát triển, thay đổi về hạ tầng như sau:

Các phường Tân Quy, Tân Phong và tân Kiểng đang sở hữu hạ tầng hệ thống đô thị chất lượng tốt, là khu vực dân cư hiện hữu có tính chất ổn định cao.

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, phường Phú Mỹ, phường Phú Thuận, phường Tân Phú, phường Tân Hưng là khu vực dân cư phát triển mới.

bản đồ quy hoạch quận 7 đến năm 2020

Bản đồ quy hoạch quận 7 đến năm 2020

Các khu dân cư còn lại trong quận 7 được quy hoạch như sau:

Khu 1: Khu sông Ông Lớn (khoảng 10 ha), phường Tân Hưng, gồm các chức năng: Khu công trình dịch vụ đô thị (Trung tâm dịch vụ – thương mại – du lịch, trường học (trung học cơ sở), trung tâm y tế, khu thể dục thể thao, nhà ở chung cư cao tầng kết hợp khu công viên cây xanh).

Khu 2: Khu vực phía Bắc phường Tân Thuận Đông gần cầu nối sang Thủ Thiêm (khoảng 25ha), gồm chức năng chính: Công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.

Khu 3: Khu vực phía Bắc phường Phú Thuận gần cầu Phú Mỹ (khoảng 20 ha), gồm chức năng chính: Công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học cơ sở.

Khu 4: Khu vực phía Tây đường Đào Trí (khoảng 27 ha), dọc đường Đào Trí, phường Phú Thuận, gồm chức năng chính: Công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà ở cao tầng, cây xanh, trường trung học phổ thông.

Các hệ thống trung tâm của quận cũng được khai thác lại theo mô hình kết hợp 3 dạng khác nhau: khu vực tập trung, khu vực phân tán, khu vực phát triển theo khu vực. Trong đó:

  • Khu vực phân tán bao gồm các công trình cộng đồng phục vụ đời sống của nhân dân thường xuyên như trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trạm y teé, chợ, trung tâm thương mại và các công trình hành chính khác. Các công trình này được phân tán và bố trí dựa theo chính sách quy hoạch của quận 7, bảo đảm bán kính phục vụ cho người dân.

  • Khu vực phát triển theo trục: bao gồm những khu vực phát triển dọc theo các tuyến đường lớn trên địa bàn của quận như đường Đào Trí, 15B, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Văn Linh,...

  • Khu vực tập trung: được đánh giá tương đương với khu vực phát triển nhất của quận. Hiện nay khu vực tập trung đang nhận được sự đầu tư, quy hoạch lớn là khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng với quy mô lên đến khoảng 60 héc-ta, tập trung nhiều các công trình dịch vụ thương mại, y tế, tài chính, vui chơi - giải trí,....

Một số dự án hạ tầng quan trọng trong chính sách quy hoạch quận 7 đến năm 2020

Xây dựng thêm cầu Thủ Thiêm 4 nối liền quận 7 với quận 2. Cầu có chiều dài gần 2.2km và 6 làn xe, đáp ứng nhu cầu đi lại, di chuyển của cư dân trên địa bàn quận. Tổng mức đầu tư dự án này là 5.254 tỷ đồng.

Mở rộng lộ giới của các tuyến đường huyết mạch: đường Phạm Hữu Lầu, Huỳnh Tấn Phát (lên tới 40m), xây dựng thêm cầu Kênh Tẻ 2,...

hạ tầng quận 7 được quy hoạch

Hạ tầng quận 7 được nâng cao góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển

Xây dựng công viên Mũi Đèn Đỏ Sài Gòn Peninsula (tiền vốn ban đầu là 6 tỷ USD), hứa hẹn mang đến gương mặt mới cho khu vực Đào Trí nói riêng và Nam quận 7 nói chung.

Lên kế hoạch thi công cầu Phú Xuân 2 kết nối đường Nguyễn Lương Bằng và huyện Nhà Bè, giảm bớt phần nào áp lực của cầu Phú Xuân hiện tại, tạo sự thuận tiện trong quá trình di chuyển của người dân, đồng thời còn góp phần giải cứu khu đô thị Phú Mỹ Hưng về hướng Nam trong tương lai gần.